กุ้งแชบ๊วย 20 ตัว ไข่ไก่ 2 ฟอง นมสด 1/3 ถ้วยตวง น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ใบมะกรูดหั่นฦอย 10 ใบ ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ดวิธีทำ 1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะผัดกับน้ำพริกพะแนงจนหอม ใส่กุ้งแชบ๊วย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซอสหอยนางรมและนมสดผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ 2. ตอกไข่ไก่ลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพาลงผัดจนเข้ากันตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ |